Chia sẻ về việc làm thêm tại Hàn Quốc của du học sinh TMS Asia

Tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc luôn là vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm. Không chỉ có thêm thu nhập, đi làm thêm còn giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm. Hi vọng những chia sẻ dưới đây của du học sinh TMS Asia đang học tập tại Hàn Quốc sẽ có ích với bạn:

Bán đồ ăn vặt nội địa: Công việc dễ kiếm thu nhập nhất cho du học sinh tại Đài Loan

Được học tập và làm việc tại Đài Loan là điều rất quý giá. Vì vậy, trong khoảng thời gian đó, bạn hãy tận dụng cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí. Ngoài những việc làm thêm phổ biến như trợ giảng, phục vụ, công xưởng, một công việc tự kiếm thêm thu nhập đang rất hot cho các bạn sinh viên đó là: Bán đồ ăn vặt. Cùng TMS tìm hiểu về “việc nhẹ lương cao” này nhé.

Du học sinh tại Đài Loan gặp những khó khăn gì khi vừa học vừa làm ?

Thời gian mới đặt chân tới Đài Loan, chắc hẳn hầu hết sinh viên đều mang trong mình sự háo hức về một môi trường học tập mới, con người mới. Và ai cũng mong muốn tìm được công việc tốt không chỉ giúp trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt nơi đất khách quê người mà còn được gửi về quê nhà, hỗ trợ kinh tế gia đình. Nhưng làm cái gì cũng có lần đầu tiên, và bỡ ngỡ khó khăn ban đầu là điều khó tránh khỏi.

Phỏng vấn việc làm thêm cho sinh viên: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN

Trong những năm gần đây, Đài Loan là đất nước được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn để đi du học. Đó là do nền giáo dục Đài Loan khá phát triển, chi phí thấp, cơ hội việc làm cao và điều kiện tuyển chọn không qua khắt khe. Vậy làm thế nào để có thể được công việc trong lúc còn đang là du học sinh là điều mà rất nhiều sinh viên quan tâm, chính vì vậy trong bài viết này TMS Asia sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin việc làm thêm tại Đài Loan.

Những lựa chọn cho sinh viên du học ở Đài Loan sau khi tốt nghiệp

Mục đích của đa số sinh viên khi đi du học là mong muốn sẽ có được một công việc tốt với mức lương tương xứng. Sau khi tốt nghiệp học sẽ làm gì tiếp theo ? Đó là một câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang thắc mắc. TMS- Asia đem đến cho bạn 3 lựa chọn dưới đây mong sẽ giúp ích giải đáp phần nào cho bạn !

KINH TẾ ĐÀI LOAN: TẠI SAO NÊN GỬI GẮM NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI TẠI ĐÀI LOAN ?

Là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á, và được bao gồm trong nhóm kinh tế tiên tiến bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và được đánh giá cao về thu nhập nền kinh tế nhóm của Ngân hàng thế giới. Đài Loan hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách những quốc gia mà bạn mong muốn được đặt chân tới để tìm kiếm cơ hội việc làm với những lý do sau:

NHỮNG VIỆC LÀM PHỔ BIẾN CHO SINH VIÊN TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan đang là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế, nơi đây có một nền kinh tế phát triển toàn diện và nền giáo dục mang đẳng cấp cao. Tuy nhiên, vấn đề tìm việc làm thêm khi đi du học cũng là điều mà phụ huynh và sinh viên quan tâm.Vậy hãy cùng TMS Asia tìm hiểu về những công việc mà sinh viên Việt Nam có thể làm trong khi theo học tại Đài Loan qua bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan là quốc gia thu hút rất đông du học sinh và sinh viên quốc tế. Rất nhiều bạn trẻ khi theo học tại đây có mong muốn đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Vậy để có thể tìm được việc làm thêm tại Đài Loan thì các bạn cần làm những gì? Cùng TMS tìm hiểu một số điều sau đây nhé !

Làm thêm tại nông trang, công việc yêu thích của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Gần như 99% du học sinh Việt Nam tại Nhật đều đi làm thêm. Ở Nhật, bạn có rất nhiều lựa chọn việc làm thêm như: bán hàng, phục vụ nhà hàng, xây dựng, PG,...với mức giao động từ 700 – 1200 Yên một giờ tùy thuộc vào khu vực sinh sống. Dưới đây là chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Cường, học sinh tại TMS Asia chia sẻ về công việc tại một nông trang tại Fukuoka Nhật Bản.

Vì sao người Việt phải chịu cảnh lao động “chui” tại Hàn Quốc?

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã thắt chặt chính sách nhận lao động Việt Nam. Chính vì vậy, hiện tượng người Việt Nam phải lao động “chui” tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Vì sao người Việt phải chịu cảnh lao động “chui” tại Hàn Quốc?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - không vì lợi ích trước mắt mà bỏ phí cơ hội của tương lai

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành; chi phí ăn, ở thấp và nhận lương hàng tháng. Tuy nhiên, người lao động trẻ sẽ mất đi cơ hội cho tương lai: Không được học hành, khi trở về Việt Nam không có bằng cấp trong tay ngoại trừ số tiền lương ít ỏi tích lũy được sau 3 năm lao động vất vả nơi xứ người. Chưa kể đến người lao động được nhận lương thấp, chưa bằng 1/3 lương của một người Nhật thông thường. Ngoài ra, người lao động bị quản thúc chặt chẽ với thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm.

1 2 3 4 5 »

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.