Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Trượt phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc, ước mơ du học của tôi tưởng chừng đã chấm dứt nhưng....

Tôi, một con bé 19 tuổi tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng với ước mơ du học Hàn Quốc vô cùng lớn. Học xong lớp 12, tôi bắt đầu học tiếng Hàn tại một trung tâm ở quê. Sau 5 tháng học tiếng, tôi đã có trong tay tấm bằng Topik 1 và hành trình phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc của tôi bắt đầu....

Một tuần liền tôi ở nhà, lên mạng và tìm kiếm các trường đại học tại Hàn Quốc. Trường nào tôi cũng tìm hiểu thật kĩ thông tin về địa điểm, ngành nghề, cơ hội và đặc biệt là học phí bởi gia đình tôi cũng chẳng khá giả gì. Tôi cũng lên các diễn đàn, blog học kinh nghiệm phỏng vấn Visa Hàn Quốc với mục tiêu đỗ phỏng vấn Visa Hàn ngay từ lần đầu tiên. Tất cả đã sẵn sàng!Tôi vẫn nhớ ngày tôi bắt xe lên Hà Nội để thực hiện ước mơ du học Hàn của mình. Bố mẹ tôi vốn là nông dân, chưa lên Hà Nội bao giờ nên gửi tôi cho một người chị cùng quê. Tôi nhớ như in ánh mắt của mẹ tôi lúc đưa tôi ra bến xe. Ánh mắt đó vừa chứa tình yêu thương của một người mẹ dành cho con, vừa ánh lên hi vọng về tương lai cho cô con gái nhỏ nhưng cũng chứa nỗi lo lắng. Ánh mắt đó đã khiến tôi rơi nước mắt và chợt nghĩ, nếu mình trượt phỏng vấn Visa lần này thì sao?

 
Ngày phỏng vấn Visa du học Hàn đã đến. Đó là một ngày đầu tháng 12 nhưng cái lạnh đã sắc và đậm như muốn cắt da cắt thịt. Gió thổi ù ù luồn vào tai tôi khiến tôi đã hồi hộp lại càng run hơn. Bước chân vào đại sứ quán Hàn Quốc tại đường Liễu Giai, mọi thứ xung quanh tôi như mờ đi, bao nhiêu kiến thức và sự tự tin tôi chuẩn bị dường như tan biến hết. Đợi chờ khoảng 50 phút, tên tôi được gọi vào phỏng vấn. Tim tôi như muốn rơi khỏi lồng ngực. 
 
Bước vào cuộc phỏng vấn, tôi không thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh. Tay chân tôi luống cuống, người co rúm lại, miệng lắp bắp không trả lời được một câu hỏi trọn vẹn. Sau 10 phút phỏng vấn, tôi bước ra với một khuôn mặt buồn rầu và những giọt nước mắt chỉ chờ để lăn ra trên hai gò má đỏ bừng. Nghĩ đến những hi vọng của bố mẹ trước khi tiễn tôi ra bến xe, tôi òa khóc nức nở.
 
Hai tuần sau, tôi nhận được thông báo kết quả phỏng vấn Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Cầm trên tay bức khi gửi kết quả, tôi không giám mở ra. Sau buổi phỏng vấn thất bại, tôi chưa giám nói với bố mẹ bởi trong tôi còn chút hi vọng mong manh rằng mình sẽ đỗ Visa du học. Lặng lẽ ngồi một góc xé bức thư gửi kết quả, tôi không dám nhìn. Và cuối cùng, tôi đã trượt Visa du học Hàn!
 
Bao cảm xúc cứ thế trào ra. Tôi ôm mặt khóc nức nở trong phòng. Hi vọng của tôi đã hết, ước mơ của tôi phải dừng lại ở đây sao? Phải chăng số phận đã định đoạt, tôi không bao giờ được đặt chân lên đất Hàn? Tôi thật kém cỏi, thật thất vọng về bản thân. Tôi là một đứa thất bạn, hoàn toàn thất bại!
 
5 tháng trời kể từ ngày trượt phỏng vấn Visa du học Hàn, tôi làm công nhân cho một xí nghiệp gần nhà. Ước mơ du học Hàn của tôi dừng như đã tắt vụt và tôi đã chọn cuộc sống công nhân bình thường, lương tháng năm ba triệu rồi lấy chồng sinh con như bao người khác. Cho đến khi một người bạn học cấp 3 của tôi đi Hàn chỉ sau 4 tháng học tập và làm thủ tục, ước mơ được đổi đời của tôi lại cháy lên. 
 
Lần này, tôi quyết định tích góp tiền, vay mượn để đi theo chương trình Visa thẳng du học Hàn Quốc. Sau nhiều lần tìm hiểu từ bạn bè, tôi đã biết đến TMS Asia. Đến TMS Asia, tôi được các anh chị tư vấn rất kĩ về điều kiện, thông tin chương trình, lợi ích cũng như cơ hội của chương trình Visa thằng du học Hàn Quốc. Suốt 4 tháng học tập tại TMS Asia, tôi không hề cảm thấy cô đơn bởi ở kí túc xá tôi có rất nhiều bạn bè, cùng nhau chia sẻ trong học tập cũng như cuộc sống. Thầy cô tại TMS cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc chỉnh cách phát âm làm sao cho thật chuẩn. Chính vì vậy, chỉ sau 4 tháng tôi đã tự tin phỏng vấn Visa du học Hàn.
 
Cuộc phỏng vấn của tôi diễn ra ngay tại TMS Asia chứ không cần lên Đại sứ quán chờ đợi mệt mỏi như lần trước.Tôi vô cùng tự tin trong cuộc phỏng vấn lần này bởi tôi đã được anh chị tại TMS Asia hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn nhiều lần. Và cuộc phỏng vấn Visa của tôi đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Tôi đã đỗ Visa du học tại Đại học Chung Ang – Hàn Quốc. Ước mơ du học Hàn Quốc của tôi đã trở thành hiện thực.
 
Bây giờ, tôi đã ở Hàn được 6 tháng. Cuộc sống và học tập của tôi đã dần đi vào ổn định. Cảm ơn TMS Asia đã giúp tôi viết nên ước mơ du học và đổi đời!
 
Tuổi trẻ phải dám ước mơ và tiến tới ước mơ, đừng nản chí các bạn nhé!
Học viên của TMS Asia nhận Visa du học Hàn Quốc
 
Bạn Trần Thị Khánh Linh đồ Visa du học đại học Konkuk
 
Bạn Trần Mỹ Linh đỗ Visa du học đại học Daegu
 
Bạn Trịnh Công Minh nhận Visa du học Đại học Chung-ang
 
 
Thông tin về chương trình Visa thẳng du hoc Hàn Quốc năm 2018
 
 
Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa ...vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học TMS Asia: 0975 804 400  để được tư vấn miễn phí. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.