Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

KHÁM PHÁ HỆ THỐNG CHĂM SÓC Y TẾ Ở NHẬT BẢN

Nhật Bản nối tiếng với tuổi thọ con người cao cùng chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Điều này chứng tỏ hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản là rất tốt - Được đánh giá là đất nước có ngành Y tế chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Cùng TMS Asia tìm hiểu hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến và hiện đại tại Nhật Bản nhé.

Hệ thống bảo hiểm Y tế phổ biến quốc dân

Bảo hiểm y tế không còn là khái niệm xa lạ đối với người dân Nhật Bản. Ở Nhật Bản tất cả cư dân đều phải có BHYT theo yêu cầu của chính phủ. Ở đây, bệnh nhân sẽ được quyền lựa chọn bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân với chế độ bảo hiểm y tế này mà không cần đi khám chữa bệnh ở đúng bệnh viện đăng kí ở thẻ bào hiểm như ở Việt Nam.

Với những chính sách như vậy, ở Nhật mọi người sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm Y tế.

 

 Cùng với đó là chính sách chi trả bảo hiểm của Nhật Bản cũng vô cùng tối ưu, tạo quyền lợi cho người sử dụng bảo hiểm. Chính vì vậy, có thể nói BHYT giúp thúc đẩy người dân Nhật Bản nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe.

Tìm hiểu về HỌC BỔNG Y KHOA TOÀN PHẦN tại đây!

Chất lượng hệ thống chăm sóc Y tế tại Nhật Bản

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản chủ yếu được chia thành hai loại: quy mô nhỏ và quy mô lớn. Quy mô nhỏ với các trạm y tế, phòng khám có các bác sĩ trực gọi là IIN, shinryojo hoặc kurinikku. Quy mô lớn là các bệnh viện đa khoa gồm nhiều phòng ban chuyên môn.

 Điều đang chú ý nhất là hệ thống bệnh viện quy mô lớn tại Nhật Bản. Hiện nay có thể nói Nhật Bản là một trong những quốc gia có dịch vụ y tế tiên tiến nhất thế giới. Hệ thống bệnh viện vô cùng tiên tiến và hiện đại trải rộng trên khắp cả nước.

 

 Cùng với đó là hàng loạt những trung tâm chăm sóc người lớn tuổi để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của dân số già Nhật Bản (hiện nay đã chiếm đến 1/5 dân số).

Kết luận rằng đi cùng với một hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến và phát triển tại Nhật Bản là một nhu cầu nhân lực vô cùng lớn cho ngành Y tế. Với dân số ngày một già hóa, chính phủ Nhật Bản luôn luôn chào đón nguồn nhân lực trẻ đén từ những quốc gia khác, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế.

Chính bởi vậy, du học ngành Y khoa Nhật Bản hiện tại chính là lựa chọn vô cùng đúng đắn nếu bạn đang có ước mơ học tập và làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Chính phủ Nhật Bản cũng có rất nhiều những học bổng hỗ trợ cho du học sinh muốn học tập ngành Y khoa tại Nhật Bản. Điển hình là “Học bổng Y khoa toàn phần – miễn phí 100% học phí” của hiệp hội Y khoa Nhật Bản.

 Cơ hội chinh phục ước mơ du học Nhật Bản ngay trong tầm tay bạn. Để tìm hiểu về Học bổng Y khoa miễn 100% học phí hãy liên hệ ngay với TMS Asia.

Chúng tôi tự tin đồng hành cùng bạn tiến tới Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.