Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Chia sẻ về việc làm thêm tại Hàn Quốc của du học sinh TMS Asia

Tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc luôn là vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm. Không chỉ có thêm thu nhập, đi làm thêm còn giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm. Hi vọng những chia sẻ dưới đây của du học sinh TMS Asia đang học tập tại Hàn Quốc sẽ có ích với bạn:

Vì sao người Việt phải chịu cảnh lao động “chui” tại Hàn Quốc?

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã thắt chặt chính sách nhận lao động Việt Nam. Chính vì vậy, hiện tượng người Việt Nam phải lao động “chui” tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Vì sao người Việt phải chịu cảnh lao động “chui” tại Hàn Quốc?

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – ĐỪNG CHỌN NGÀNH, CHỌN TRƯỜNG THEO TRÀO LƯU

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc thì hiện tại chỉ có một số ngành nghề là có cơ hội cao chuyển đổi visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi học xong đó là ngành kỹ thuật môi trường, cơ khí, chế tạo ô tô. Bên cạnh đó Hàn Quốc đang rất thiếu nhân lực trong ngành ẩm thực. Nếu bạn học nghề này thì cũng có cơ hội việc làm rất cao. Có kiến thức và biết lượng sức mình sẽ giúp bạn thành công ngay ở điểm xuất phát…

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LÀ ĐIỀU NHỤC NHÃ CỦA MỘT DÂN TỘC

Năm 2015, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt mức kỷ lục, 115.000 người, đưa tổng số lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài lên trên 500.000 người. Con số này được nhiều người nhìn nhận như sau: Giáo sư Trần Văn Thọ trong cuốn sách ''Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam'' đã đưa ra nhận định: “Xuất khẩu lao động là điều nhục nhã của một dân tộc'', cũng đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh khi bày tỏ nỗi đau xót khi Việt Nam vẫn tự hào là xuất khẩu nhiều lao động. PGS.TS Phương Ngọc Thạch cho rằng, hình ảnh này không mấy sáng sủa, không đáng tự hào, đó là nỗi nhục nhã của một dân tộc.

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – ĐƯỢC VÀ MẤT

Trong nhiều năm trở lại đây, hình thức Du học nghề ở Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lý do như tiết kiệm chi phí du học, thời gian du học ngắn hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp cao…

2 nhóm công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Khi được hỏi về công việc làm thêm của mình trong quá trình du học Hàn Quốc, không ít sinh viên Việt Nam tại Hàn đều có nhận xét chung là công việc cũng khá vất vả nhưng rất đa dạng và thú vị. Dù công việc không mấy nhàn nhã nhưng sinh viên được học thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và có cơ hội được tiếp xúc với người bản địa.

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tự tìm cho mình một công việc với mức thu nhập ổn định.

Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh

Theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc được phép đăng ký làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt. Vì vậy, sinh viên cần có đủ các tiêu chí để việc làm thêm của mình là hợp pháp. Sau đây là quy trình đăng ký làm thêm hợp pháp tại Hàn Quốc dành cho sinh viên.

4 điều quan trọng nhất cần biết khi làm thêm tại Hàn Quốc

Việc làm thêm được xem là một trong những nhu cầu tất yếu của sinh viên khi đi du học Hàn Quốc. Đây không chi là cơ hội giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xa xứ mà còn là điều kiện để giao lưu và học hỏi nền văn hóa của người bản xứ. Sau đây là 4 điều quan trọng nhất cần biết khi đi làm thêm tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Hàn Quốc

Để trang trải cuộc sống hàng ngày và cải thiện chi phí học tập, hầu hết tất cả du học sinh đều lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Khi du học Hàn Quốc, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được đi làm thêm với mức thu nhập tương đối cao.

3 tập đoàn nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu châu Á và đứng thứ 11 trên thế giới. Vì vậy, việc lựa chọn du học Hàn Quốc để phát triển tương lai là điều hiển nhiên. Trước thời kỳ kinh tế mở cửa và hội nhập, Hàn Quốc đã có những tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

1 2 »

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.